Bí Quyết Để Chọn Mực Bạch Tuộc Tươi Ngon

CÁCH NHẬN BIẾT MỰC TƯƠI:

 

  • Đơn giản nhất là mua về ăn thử….he… he (Mua ít thôi, ăn ngon lần sau mua nhiều ăn cho đã…)
  • Mực tươi thịt sẽ ngọt và giòn.
  • Mực tươi túi mực không bị vỡ, mắt sáng, tròng trắng và tròng đen phân biệt rõ ràng.
  • Mực tươi sẽ có mình hàng sáng trong (nhưng không giống như khi chúng ta coi trên kênh Discovery thấy cả nôi tạng đâu nhé …hi..hi..)
  • Thân con mực có những đốm đỏ li ti,  dân trong nghề gọi là nỗi hạt mè(da ống ánh, không bị tróc)
  • Các bạn để ý mực mua ở ngoài chợ thậm chí là ở trong siêu thị mình hàng của nó có màu trắng đục như sữa(đối với mực đã lột da), các đốm hạt mè đã bị nhòe (đối với mực chưa lột da), ăn không có vị ngọt của mực, đó là con mực đã bị ươn.

CÁCH NHẬN BIẾT BẠCH TUỘC TƯƠI, KHÔNG NGÂM NƯỚC:

 

  – Bạch tuộc tươi phần lưng sẽ có màu xanh, bên dưới bụng các thớ thịt màu trắng sáng (hàng ngâm nước sẽ có màu trắng đục)

        – Hàng đã ngâm nước khi chế biến (nướng hoặc xào) nước sẽ ra rất nhiều,con tuộc sẽ teo lại, nhiều khi ăn xong nhìn xuống dĩa sẽ thấy nước trong dĩa rất nhiều, với những loại hàng này thì tuộc sẽ không còn ngọt thịt nữa.

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về hải sản, tôm,

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Để Chọn Mực Bạch Tuộc Tươi Ngon tại chuyên mục Tin Tức, trên website Hải Sản Tươi Sống Ông Giàu / Vựa Chuyên Hải Sản Tươi Sống Ngon Giá Rẻ, Sỉ TpHCM. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về sản phẩm này như: giới thiệu chung, so sánh, hướng dẫn cách sử dụng, giá bao nhiêu, mua ở đâu giá rẻ nhất cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về sản phẩm cũng như đặt hàng xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 2120 / Xu hướng 2220 / Tổng 2320 Bí quyết để chọn mực bạch tuộc tươi ngon